Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ thoát hiểm

Hướng dẫn vẽ sơ đồ thoát hiểm:

Cùng nội thất Dĩ An – Công ty TNHH NB Design hướng dẫn tự vẽ sơ đồ thoat hiểm cho mình nhé.

Cách tự vẽ sơ đồ thoát hiểm -Tại sao chúng ta phải tìm hiểu:

Các bạn làm nghề Compliance, HSE, HSES, hoặc thậm chí là nhân viên Nhân sự kiêm nhiệm thêm các nhiệm vụ trên, các bạn rất là lúng túng khi khách hàng hoặc Cảnh sát PCCC yêu cầu công ty, nhà xưởng của bạn phải có “Sơ đồ thoát hiểm”. Dịch vụ thực hiền thì có nhiều đơn vị. Nhưng khổ nổi sếp không cho chi phí, thì làm sao đây.

Các bạn không nên quá bi quan, Qua bài viết này Nội thất Dĩ An – Công ty TNHH NB Design hướng dẫn một số vấn đề cơ bản để bạn có thể tự thực hiện vẽ cho công ty nhà xưởng của mình:

Trình tự thực hiện vẽ sơ đồ thoát hiểm:

– Tùy theo yêu cầu của đối tác mà mình thực hiện: Thông thường đối với Cảnh sát PCCC thì yêu cầu tương đối dể hơn khách hàng đánh giá kiểm xưởng. Nhưng nhìn chung trong bảng Sơ đồ thoát hiểm phải thể hiện vị trí các thiết bị sau:

+ Vị trí trung tâm báo cháy

+ Vị trí bạn đang đứng.

+ Vị trí tập trung khi xảy ra sự cố cháy nổ.

+ Vị trí các bình chữa cháy, lăng vòi chữa cháy, nút nhấn báo cháy, cửa thoát hiểm, hướng thoát hiểm…

+ Ngoài ra bạn có thể thể hiện luôn phần tủ thuốc sơ cứu và tủ điện chính…

Vẽ sơ đồ thoát hiểm bằng phần mềm gì:

 Bạn có thể dùng Microsoft Word, hoặc excel chủ yếu là dùng công cụ line trong đó. Tuy nhiên công cụ vẽ trong Microsoft chỉ hỗ trợ vẽ một số đường vẽ cơ bản nó không linh động và vẽ chuẩn theo ý muốn của mình.

  • Vì vậy để có một sơ đồ chuẩn ngoài các nội dung yêu cầu trên, thì bạn phải biết một phần mềm chuyên dụng để vẽ như: Corel hay Autocard…

Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Trường hợp bạn muốn có một “Sơ đồ thoát hiểm” chuẩn và chuyên nghiệp hơn, đảm bảo chuẩn theo yêu cầu của Cảnh sát PCCC hoặc đánh giá kiểm xưởng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại bên trên.

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên nghiệp với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế vẽ sơ đồ thóat hiểm, thầu sơn lối thoát hiểm thực tế trên sàn nhà cho hàng trăm trung tâm thương mại, văn phòng đại diện, bệnh viện, chung cư, công ty, nhà xưởng sản xuất… Chúng tôi sẽ thực hiện trọn gói từ việc khảo sát đo đạt lên bảng vẽ, in ấn bảng vẽ, lắp đặt cho quý khách, chất liệu bảng in được ưa chuộng nhất hiện nay: Alu, Mica, khắc Inox, formex…