Cách vẽ sơ đồ thoát hiểm:

 

Cách vẽ sơ đồ thoát hiểm:

Cùng nội thất Dĩ An – Công ty TNHH NB Design vẽ sơ đồ thoat hiểm.

Sơ đồ thoát hiểm là hạng mục không thể thiếu trong công tác đánh giá kiểm xưởng và không thể thiếu khi cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến kiểm tra cơ sở của bạn.

Qua bài viết này Nội thất Dĩ An – Công ty TNHH NB Design sẽ hướng dẫn bạn tự vẽ sơ đồ thoát hiểm cho công ty, cơ sở của mình một cách cơ bản có thể đáp ứng được yêu cầu trên mà không cần phải thuê đơn vị dịch vụ đến thực hiện.

Đầu tiên bạn phải xác định: Bạn làm “sơ đồ thoát hiểm” là theo yêu cầu của ai? Nếu là của khách hàng đánh giá kiểm xưởng thì yêu cầu hơi bị khó và nghiêm ngặt hơn, còn nếu là của Cảnh sát pccc thì tương đối đơn giản (Bài viết sau mình sẽ giải thích chi tiết điểm này, hoặc bạn nào muốn biết chi tiết sớm hơn có thể liên hệ hoặc zalo nhắn tin cho mình theo số điện thoại bên trên – mình sẽ tư vấn miễn phí).

Tiếp theo bạn chuẩn bị giấy A4, bút bi hoặc bút chì, thước cây 30cm, thước kéo/ cuộn loại 5-10 mét: với các dụng cụ trên bạn sẽ đi trược tiếp xuống xưởng vẽ phát họa nhà máy của bạn trên giấy A4, để về phòng làm việc bạn sẽ nhìn vào đấy và vẽ vào máy tính. Lưu ý là thước kéo/cuộn bạn dùng để đo thực tế kích thước nhà xưởng, phòng ban, bộ phận… để khi vẽ trên máy phải căn cứ theo tỷ lệ mà vẽ để sơ đồ vẽ ra nhìn sẽ thấy chân thực hơn.

Kế đến bạn xác định vị trí các thiết bị sau:

+ Vị trí trung tâm báo cháy

+ Vị trí bạn đang đứng.

+ Vị trí tập trung khi xảy ra sự cố cháy nổ.

+ Vị trí các bình chữa cháy, lăng vòi chữa cháy, nút nhấn báo cháy, cửa thoát hiểm, hướng chạy thoát hiểm…

+ Ngoài ra bạn có thể thể hiện luôn phần tủ thuốc sơ cứu và tủ điện chính…

Bước cuối cùng và cũng là bướt quan trọng nhất bạn có làm nên bảng sơ đồ thoát hiểm hay không? Đó là vẽ bằng phần mềm nào, công cụ nào???… Bạn có thể dùng Microsoft Word, hoặc excel chủ yếu là dùng công cụ line trong đó. Tuy nhiên công cụ vẽ trong Microsoft chỉ hỗ trợ vẽ những đường vẽ cơ bản nó không linh động và vẽ chuẩn theo ý muốn của mình.

Vì vậy để có một sơ đồ chuẩn ngoài các nội dung yêu cầu trên, thì bạn phải biết một phần mềm chuyên dụng để vẽ như: Corel hay Autocard…

Chúc bạn thực hiện thành công.

Trường hợp bạn muốn có một “Sơ đồ thoát hiểm” chuẩn và chuyên nghiệp hơn, đảm bảo chuẩn theo yêu cầu của Cảnh sát PCCC hoặc đánh giá kiểm xưởng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại bên trên.

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên nghiệp với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế vẽ sơ đồ thóat hiểm, thầu sơn lối thoát hiểm thực tế trên sàn nhà cho hàng trăm trung tâm thương mại, văn phòng đại diện, bệnh viện, chung cư, công ty, nhà xưởng sản xuất… Chúng tôi sẽ thực hiện trọn gói từ việc khảo sát đo đạt lên bảng vẽ, in ấn bảng vẽ, lắp đặt cho quý khách, chất liệu bảng in được ưa chuộng nhất hiện nay: Alu, Mica, khắc Inox, formex…Đặc biệt có chất liệu bảng dạ quang tự phát sáng khi mất điện đột xuất.